ประวัติองค์กร

      บริษัท นิวมิตซูหาดใหญ่ จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อ วันที่ 10 มิถุนายน 2554 โดย นายภาณุค์ปกรณ์  อภินันธนพัฒน์ ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็น กรรมการผู้จัดการ ตั้งอยู่เลขที่ 222 ถ.กาญจนวนิช ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110 ​

     เปิดให้บริการลูกค้า เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2554 บริษัทฯ ประกอบกิจการเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ มิตซูบิชิ พร้อมทั้งวัสดุอุปกรณ์ อะไหล่  เครื่องประดับยนต์ ทุกชนิด ตลอดจนการให้บริการ บำรุง ดูแล รักษา ซ่อมแซมยานพาหนะ รถยนต์ทุกชนิด

ประวัติผู้ก่อตั้งนิวมิตซูหาดใหญ่

“ภาณุค์ปกรณ์  อภินันธนพัฒน์ ” กับชีวิตที่ลิขิตเอง หลังจบการศึกษาด้านมาร์เก็ตติ้งจาก มหาวิทยาลัยรามคำแหง ผ่านช่วงชีวิตการทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 20 ปี.. เขาคือผู้ที่ทำให้คนสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้เห็นถึงฝีไม้ลายมือ ในการบริหารงานศูนย์บริการ และ ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิ ที่ขยายครอบคลุมพื้นที่ได้อย่างเหนียวแน่น เติบโต จนวันนี้กับการสยายปีกอาณาจักรสู่จังหวัดสงขลาเป็นเวลากว่า 1 ปี ภายใต้ชื่อ “บริษัทนิวมิตซูหาดใหญ่”

จากเด็กกรุงเทพ สู่ผู้บริหารด้านยานยนต์มือทองของภาคใต้ที่ต้องจับตามอง! 
      “เดิมผมเป็นคนกรุงเทพ” แต่ย้ายมาอยู่ที่นี้เพราะได้สมรสกับภรรยาซึ่งเป็นชาวจังหวัดปัตตานี และประจวบเหมาะกับครอบครัวของภรรยาทำธุรกิจรถยนต์เช่นกันแต่เป็นประเภทรถบรรทุก จึงตัดสินใจขยายธุรกิจสู่การเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิที่จังหวัดยะลาและนราธิวาส ซึ่งกล่าวได้ว่าประสบความสำเร็จได้อย่างงดงาม คนในพื้นที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดี จนบริษัทเติบโตมาจนถึงทุกวันนี้ และได้ขยายธุรกิจต่อเนื่องสู่จังหวัดสงขลา ซึ่งปัจจัยที่ทำให้ตัดสินใจมาเปิดศูนย์บริการในอำเภอหาดใหญ่นั้น มองว่าตลาดรถยนต์ในจังหวัดสงขลามีการแข่งขันสูง แต่เนื่องจากเป็นจังหวัดใหญ่ ทำให้ปริมาณผู้ซื้อในตลาดมีปริมาณที่สูงตามไปด้วย อีกทั้งกลุ่มลูกค้ามีความหลากหลายเช่นกัน โดยเฉพาะตลาดรถยนต์นั่ง! จึงเป็นจังหวะที่ดีที่บริษัทขยายมาสู่จังหวัดสงขลา จนวันนี้นับเป็นเวลา 1 ปี

ก้าวสำคัญกับการสยายปีกสู่จังหวัดสงขลา..บันทึกหน้าใหม่ในนาม “นิวมิตซูหาดใหญ่”
      ในส่วนของมิตซูบิชิในจังหวัดสงขลาและในอำเภอหาดใหญ่ เป็นที่ยอมรับของลูกค้าที่ซื้อรถยนต์มากขึ้น ซึ่งสังเกตได้ว่าในตัวแบรนด์ของมิตซูบิชิเราจะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ อาทิ รถยนต์มิราจซึ่งอยู่ในประเภทอีโคคาร์ ตอนนี้เป็นที่นิยมแล้วยังสามารถใช้สิทธิ์คืนภาษีได้ซึ่งทำให้ลูกค้าสนใจรถรุ่นนี้พอสมควร ทางบริษัทแม่มีการกำหนดตัวเลขไว้อยู่แล้วว่าโดยรวมมิตซูบิชิควรจะมีตัวเลขหรือมาร์เก็ตแชร์ประมาณ 10 % ของยอดจดทะเบียนรถยนต์ในจังหวัดสงขลา เช่น อย่างในปีนี้น่าจะเกิน สองหมื่นคัน มิตซูบิชิก็จะต้องเป็น 10 % ของ สองหมื่นคันโดยประมาณการ ในปัจจุบันตัวเลขอยู่ในระดับใกล้เคียงกับเป้าหมายมาก ซึ่ง “นิวมิตซูหาดใหญ่” ก็เป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันสู่เป้าหมายที่บริษัทแม่ตั้งไว้

บริหารงานอย่างมืออาชีพ… เน้นสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า!
      บริษัทนิวมิตซู หาดใหญ่ มุ่งมั่นที่จะตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้าให้ได้มากที่สุด รวมถึงความซื่อสัตย์ในการทำงาน ซื่อตรงในสิ่งที่เรามีให้แก่ลูกค้า ผ่านกิจกรรมที่เราทำเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างถูกต้อง โดยบริษัทจำเป็นจะต้องปรับตัวและปรับเปลี่ยนวิธีการบริหารจัดการให้ลูกค้าได้รับความสะดวกมากที่สุดในทุกช่องทางบริการของบริษัท สิ่งเหล่านี้จะทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจและอยากจะใช้บริการกับเรา

ครอบครัวคือกำลังใจสำคัญ !
      ทุกวันยังคงดำเนินชีวิตปกติไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไร อยู่หาดใหญ่นั่งบริหารประมาณ 2-3 วันต่อสัปดาห์ และกลับไปดูแลในส่วนของศูนย์บริการที่จังหวัดยะลาและจังหวัดนราธิวาสที่ละหนึ่งวันครึ่ง ซึ่งในส่วนของครอบครัวก็ไปๆมาๆ แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะกลับไปพักที่จังหวัดยะลาเสียมากกว่า “ตรงนี้ครอบครัวเข้าใจเรา และยังเป็นกำลังใจสำคัญที่ทำให้เราสู่กับอุปสรรค์ต่างๆ ได้อย่างไม่เหน็ดเหนื่อย”

ก้าวย่างที่มั่นคงของนิวมิตซูหาดใหญ่ “เน้นครองใจลูกค้าและครบวงจร”
      หลังจากที่บริษัทนิวมิตซูหาดใหญ่เข้ามาเปิดตลาดในพื้นที่จังหวัดสงขลาประมาณ 1 ปี โครงการต่อไปที่จะเกิดขึ้นและคาดว่าจะแล้วเสร็จในสิ้นเดือนธันวาคมนี้ คือจะมีศูนย์บริการซ่อมสีและตัวถังมาตราฐานของมิตซูบิชิ ซึ่งในอนาคตอันใกล้นี้บริษัทนิวมิตซูหาดใหญ่จะสามารถรองรับลูกค้าที่มาใช้บริการไม่ว่าจะเป็นเรื่องการขาย ศูนย์บริการอะไหล่ ซ่อมสีตัวถัง ได้อย่างครบวงจร

     “สำหรับลูกค้าทุกท่านที่สนใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์รถยนต์มิตซูบิชิ ทางบริษัทยินดีให้บริการอย่างเต็มที่รวมถึงการให้บริการด้วยความพึงพอใจสูงสุด และในส่วนของการให้บริการอย่างที่บอกไว้ “บริษัทนิวมิตซูหาดใหญ่” มีการให้บริการที่ครบวงจร โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท นิวมิตซูหาดใหญ่ จำกัด เลขที่ 222 ถนนกาญจนวนิช ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หรือ โทร. 074-217999”